The Bank Dick

อนิเมะ WC Fields เป็นดาราที่ไม่น่าจะเป็นไปได้มากที่สุดในศตวรรษแรกของภาพยนตร์ ชายคนหนึ่ง (และถูกต้อง) ที่คิดว่าจะเมาในช่วงชีวิตวัยผู้ใหญ่ส่วนใหญ่ของเขาอย่างกว้างขวาง (และถูกต้อง) ผู้สร้างตัวละครบนหน้าจอที่เกลียดผู้หญิง เด็ก และสุนัข และไม่สามารถไถ่ถอนได้ แม้กระทั่งตามข้อกำหนดของการเซ็นเซอร์ฮอลลีวูด ระหว่างอาชีพของ Fields มาตรฐานอุตสาหกรรมกำหนดให้สิ่งดีตอบแทนและการทำชั่วถูกลงโทษ แต่ใน “The Bank Dick” Fields รับบทเป็นคนขี้เมาที่ติดเหล้าซึ่งโกหก โกง และขโมย และได้รับรางวัลเป็นความมั่งคั่งและชื่อเสียงดูอนิเมะ

“The Bank Dick” (1940) ดูอนิเมะ อาจเป็นภาพยนตร์ที่ดีที่สุดของ Fields แต่อาชีพของเขาไม่ได้อยู่แค่ในภาพยนตร์แต่ละเรื่องมากนัก เช่นเดียวกับในฉากและช่วงเวลาที่กระจัดกระจายอยู่ที่นี่และที่นั่นระหว่างเรื่องสั้นเรื่องแรกของเขาในปี 1915 และภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายของเขาในช่วงกลางปี ค.ศ. 1940 เขารีไซเคิลวัสดุอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย เศษเล็กเศษน้อยจากการแสดงเพลงของเขาถูกปัดฝุ่นออก 40 ปีต่อมาและเขามักจะเล่นเป็นตัวละครเดียวกันไม่มากก็น้อย แม้ในขณะที่มิคอว์เบอร์ใน ” เดวิด คอปเปอร์ฟิลด์ ” (1935) การแสดงที่มีระเบียบวินัยและขัดเกลาที่สุดของเขา เขาก็จำได้ว่าตัวเองอยู่ในเครื่องแต่งกาย

วันนี้ Fields (1880-1946) ไม่เป็นที่รู้จักกันดีเหมือนที่เคยเป็นมา แม้แต่การฟื้นคืนชีพของเขาในทศวรรษ 1960 ก็ถูกลืมไปแล้ว ไม่ต้องสงสัยเลยว่ากงล้อแห่งความทรงจำจะหมุนเพื่อนำเขากลับมาสู่แฟชั่นอีกครั้ง เพราะเสน่ห์ของเขานั้นไร้กาลเวลา: มันคือเสน่ห์ของผู้ชายที่ใช้ชีวิตอย่างร่าเริงในการต่อต้านสังคม อนิเมะ ดื่มด่ำกับความพอใจอันเงียบสงบด้วยข้อบกพร่องของเขาเอง เขามีตัวตน

Fields ดูการ์ตูน เป็นนักเล่นปาหี่ที่ประสบความสำเร็จตั้งแต่ยังเป็นเด็กบนเวทีเพลง และดูเหมือนว่าจะค่อยๆ เข้ามาในหน้าจอของเขา โดยได้รับความช่วยเหลือจากเสียงแนะนำ ซึ่งทำให้ผู้ชมได้ยินเสียงจมูกที่แปลกประหลาดของเขา ในฐานะนักแสดงตลก เขามีจังหวะเวลาที่ไม่ปกติ: บทสนทนาของเขาไม่ได้จบลงด้วยการต่อยที่ชวนให้หัวเราะ แต่แฝงไปด้วยความนัยและนัยของสิ่งต่าง ๆ ที่ไม่ได้พูดจะดีกว่า ผู้ชมสงสัยว่าเขาแอบซ่อนความหมายสองนัยผ่านการเซ็นเซอร์ และพวกเขาก็คิดถูก

ในตำนานเล่าว่าเขาต้องการให้หลุมฝังศพของเขาอ่านว่า “โดยรวมแล้ว ฉันอยากอยู่ในฟิลาเดลเฟีย” ในช่วงชีวิตของเขา โดยรวมแล้ว เขาอยากจะอยู่ในบาร์มากกว่า เขาเป็นนักดื่มที่จริงจังและมักจะอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์ ตรวจร่างกายระหว่างชมภาพยนตร์และตรวจร่างกาย และเสียชีวิตด้วยอาการเมาสุรา David Thomson ได้เขียนถึง “รอยด่างบนหน้าเศร้าของเขา”

การที่เขาได้นำจังหวะอันยอดเยี่ยมมาสู่การแสดงและความปิติยินดีแก่ผู้ชมของเขานั้นแสดงให้เห็นถึงความกล้าหาญชนิดหนึ่ง อนิเมะ และแน่นอนว่าในวันที่การดื่มเหล้านั้นได้ผล เขาก็จะเป็นคนขี้เล่นและสนุกสนาน ปาร์ตี้ฮอลลีวูดของเขาเข้าร่วมอย่างกระตือรือร้นแม้ว่าโฮสต์จะไม่ค่อยมีสติในบทสรุป

“ฉันรู้จักทุ่งนาดี” Groucho Marx อนิเมะออนไลน์ บอกฉันในปี 1972 “เขาเคยนั่งอยู่ในพุ่มไม้หน้าบ้านด้วยปืนบีบีกันและยิงใส่ผู้คน วันนี้เขาคงจะถูกจับได้ เขาชวนฉันไปหาเขา บ้าน เขามีแฟนอยู่ที่นั่น ฉันคิดว่าชื่อของเธอคือ Carlotta Monti Car-lot-ta MON-tiเป็นชื่อแบบที่ผู้หญิงชาวทุ่งน่าจะมี เขามีบันไดที่นำไปสู่ห้องใต้หลังคาของเขา โดยไม่พูดเกินจริง ที่นั่นมีสุรา 50,000 ดอลลาร์ ปกคลุมเหมือนท่าเรือ ฉันยืนอยู่ตรงนั้น และทุ่งก็ยืนอยู่ตรงนั้น ไม่มีใครพูดอะไร ความเงียบนั้นน่ากดขี่ ในที่สุดเขาก็พูดขึ้น: นี่จะพาฉันไป 25 ปี “

เรื่องราวดังกล่าวเป็นที่รู้จักกันดีในหมู่แฟนๆ ของ Fieldsดูการ์ตูน และมีส่วนทำให้ตำนานที่ดึงดูดผู้ชมให้มาชมภาพยนตร์ของเขา นอกจากนี้ เขายังมีชื่อเสียงในเรื่องความบาดหมางที่ยาวนานกับชาร์ลี แม็กคาร์ธี ซึ่งเป็นหุ่นจำลองของนักพากย์เสียงเอ็ดการ์ เบอร์เกน และเป็นปรปักษ์กับเด็กเล็กๆ บนหน้าจอ ซึ่งกลับกลายเป็นศัตรูกับเขาทันที “ฉันจะเอาก้อนหินปาหัวเขาไหม” Elsie ลูกสาวของเขาใน “The Bank Dick” ถามและแม่ของเธอบอกกับเธอว่า “เคารพพ่อของคุณที่รัก ก้อนหินแบบไหน”

ฟิลด์ได้รับเงิน $125,000 ต่อภาพในปีต่อๆ มา ซึ่งเป็นเงินเดือนที่ดีและยืนกรานที่จะให้อีก 15,000 ดอลลาร์สำหรับ “บทภาพยนตร์” ของเขา ซึ่งประกอบด้วยบันทึกในจิตใจและการขีดเขียนบนหลังซองจดหมาย เรื่องย่อของภาพยนตร์เรื่องใดเรื่องหนึ่งของเขาเป็นเรื่องประสาทหลอน แหล่งที่มาของฉันคือ Robert Lewis Taylor นักเขียนชีวประวัติของเขา ผู้เขียนว่า “My Little Chickadee” (1940) และ “Never Give a อนิเมะ Sucker an Even Break” (1941) ภาพยนตร์สองเรื่องที่โด่งดังที่สุดของเขา “น่าจะยืนอยู่ท่ามกลาง ภาพยนตร์ที่แย่ที่สุดที่เคยทำมา” แต่พูดเสริมว่า “เรื่องนี้แทบไม่ลดคุณค่าโดยรวมของพวกเขาเลย”

คุณไม่ได้ไปดูหนังดีๆ คุณไปที่ทุ่งนาและสถิตยศาสตร์ของแผนการของเขา ลองนึกถึง “The Bank Dick” ซึ่งในบทนี้เขาเล่นเป็นชายชื่อ Egbert Sousé (“เน้นที่หลุมฝังศพ”) – คนเมาที่แต่งงานอย่างไม่มีความสุขและจับขโมยโดยไม่ได้ตั้งใจ ได้รับรางวัลด้วยงานที่ธนาคารและตกหลุมรักกับ นักโทษชาย.

มีอยู่ช่วงหนึ่งที่เขาเดินเข้าไปในบาร์โปรดของเขา Black Pussy Cat (บาร์เทนเดอร์: Shemp Howard) และพบกับโปรดิวเซอร์ภาพยนตร์ที่จ้างเขาให้มาแทน A. อนิเมะออนไลน์ Pismo Clam ผู้กำกับภาพยนตร์ที่สร้างในเมือง . Fields มาถึงกองถ่าย ประกาศว่าเรื่องราวจะเปลี่ยนจากละครในห้องรับแขกของอังกฤษไปเป็นละครสัตว์ และเริ่มสั่งสอนนักแสดงให้แข่งขันกันในฟุตบอล นักแสดงนำชายสูงมาก นักแสดงนำหญิงสั้นมาก (“เธอยืนอยู่ในหลุมหรือไม่”) และหลังจากนั้นหลายนาทีตลก Fields ก็เดินออกจากกองถ่าย และงานกำกับจะไม่ถูกพูดถึงอีกจนกว่าจะมีฉากไล่ล่าที่ ตอนจบของหนัง

การตัดการเชื่อมต่ออย่างกะทันหันแบบนี้เป็นเรื่องปกติในภาพยนตร์ของ Fields แม้แต่โครงเรื่องของ Marx Brothers ก็เป็นผลงานชิ้นเอกของการก่อสร้างโดยการเปรียบเทียบ การ์ตูนวายภาพร่างหนึ่งแยกออกเป็นอีกภาพหนึ่ง ไม่ต่อเนื่อง และไม่มีความพยายามใด ๆ กับความสมจริง (ในหนังสั้นเรื่อง “The Fatal Glass of Beer” อันโด่งดังของเขา เขามองออกไปนอกประตูห้องโดยสารซ้ำแล้วซ้ำเล่า เปล่งเสียงว่า “มันไม่เหมาะกับการเที่ยวกลางคืนทั้งสำหรับมนุษย์และสัตว์ร้าย” และถูกกระแทกเข้าที่หน้าด้วยสบู่ก้อนหนึ่งอย่างเห็นได้ชัด กระเด็นออกไปให้พ้นสายตา)

การผสมผสานข้อเท็จจริงอันเป็นเอกลักษณ์ของ WC Fields เป็นอาชีพตลอดชีวิตสำหรับผู้ดูภาพยนตร์ ซึ่งดำเนินการเป็นครั้งคราวตามแผนไม่เฉพาะเจาะจง ไม่มีภาพยนตร์เรื่อง อนิเมะออนไลน์ Fields แม้แต่เรื่องเดียวที่ “ต้อง” ได้ดูจึงจะมีคุณสมบัติเป็นคนรักหนังที่มีความรู้ แต่ถ้าในที่สุดคุณไม่คุ้นเคยกับ Fields แสดงว่าคุณไม่ใช่คนรักหนังเลย สิ่งที่น่าทึ่งเกี่ยวกับเขาคือเขามีอยู่จริง เขาไม่ได้น่ารัก และถึงแม้เขาจะสง่างาม แต่ก็เป็นพระคุณที่งามสง่า เป็นความสมดุลในลมที่มีพลังจิตสูง ฉากทั้งหมดของเขาขึ้นอยู่กับการแบ่งปันสถานะส่วนตัวของเขาไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง: เขาไม่รัก เขาเกลียดชีวิต เขาถูกแขวนคอ เขาต้องการดื่ม เขาตกใจกับการเคลื่อนไหวกะทันหันและเสียงดัง เขาไม่มีความอดทน สำหรับคนโง่ทุกคนก็โง่ และศีลธรรมของชนชั้นกลางเป็นการสมรู้ร่วมคิดกับชายที่ต้องการหาความสุขจากการดื่มสุรา นี่ไม่ใช่ความรู้สึกของตัวละครของเขา พวกเขาเป็นความรู้สึกของเขาเอง

Fields การ์ตูนวาย พบกับคู่ต่อสู้ของเขาใน “My Little Chickadee” เมื่อเขาร่วมแสดงกับ Mae West อีกหนึ่งพลังแห่งธรรมชาติของฮอลลีวูด พวกเขาเขียนฉากแยกกันเราเรียนรู้ เธอทนไม่ได้กับการดื่มของเขา เทย์เลอร์รายงาน และแม้ว่า Fields ที่อายุ 60 ปีจะห่างไกลจากประเภทนักสร้างกล้ามเนื้อทั่วไปของ West แต่เขาก็หลงใหลในตัวเธออย่างมาก จนถึงจุดหนึ่งก็พูดถึงเธอด้วยความรักว่า “ตัวเมียน้อยของฉัน” พอลีน คาเอลพบว่า “ชิคคาดี” “เป็นเรื่องคลาสสิกในบรรดาภาพยนตร์แย่ๆ” โดยสังเกตว่ามันไม่เคยหลุดออกจากพื้นเลย “แต่พื้นดินเป็นส่วนผสมที่จริงใจของดิน ปุ๋ยคอก และข้าวโพด ซึ่งบางครั้งก็มีกลิ่นหอมพอสมควร” มีเพียง Fields เท่านั้นที่จะชมเชยผู้หญิงคนหนึ่งหลังจากจูบมือของเธอโดยสังเกตว่า “ตัวเลขช่างสมมาตรอะไรเช่นนี้!” มีเพียงเวสต์เท่านั้นที่สามารถชมเชยได้

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *