movie88th

อนิเมะ CHICKEN RUN อนิเมะออนไลน์ การ์ตูนhd อนิเมะใหม่ล่าสุด

ดูหนังออนไลน์ กระดูกไก่. เมื่อเราพินาศจะเหลือแต่กองกระดูกไก่ และแน่นอนพลาสติก หรืออย่างน้อยที่สุด นั่นคือสิ่งที่สมิธโซเนียนพยากรณ์เมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้ว หลังจากที่Popeyes อัปเดตเมนูในช่วงฤดูร้อนปี 2019 ด้วยแซนวิชไก่ที่ทำลายสถิติ ก็คงไม่น่าแปลกใจเท่าไหร่ ในหลายวิธี รู้สึกเหมือนวันสิ้นโลกอยู่ใกล้แค่เอื้อม: วิกฤตสภาพอากาศทำให้อุณหภูมิโลกสูงขึ้น ระดับน้ำทะเล เหตุการณ์สภาพอากาศรุนแรง

ขอขอบคุณรูปภาพจาก : movie88th.com

ตลอดจนการสูญเสียสายพันธุ์สัตว์ของเราอย่างรวดเร็ว เรากำลังเผชิญกับการสูญพันธุ์ ครั้งใหญ่ และมันมืดมนอย่างยิ่ง

ดังนั้นเมื่อมีข่าวออกมาว่าหนึ่งในภาพยนตร์เรื่องโปรด อนิเมะ ของฉันจะได้รับภาคต่อหลังจากเปิดตัวในโรงภาพยนตร์ไปแล้วกว่า 20 ปี ฉันจึงจับมือทั้งสองข้างไว้แน่น Chicken Runเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในช่วงเปลี่ยนสหัสวรรษใหม่ เพียงไม่กี่เดือนหลังจากที่เราคิดว่าโลกกำลังจะถึงจุดจบอีกครั้ง ต้องขอบคุณ Y2K บั๊กคอมพิวเตอร์ที่น่ารำคาญที่สัญญาว่าจะทรมานทางเทคโนโลยี แต่ทุกอย่างก็ปกติดี และในเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2543 แอนิเมชันสต็อปโมชันจากดรีมเวิร์คส์ก็ออกฉาย ซึ่งทำรายได้มากกว่า 224 ล้านเหรียญ ทำให้เป็นภาพยนตร์สต็อปโมชันที่ทำรายได้สูงสุดในประวัติศาสตร์เรื่องราวเกิดขึ้นในสหราชอาณาจักร หัวใจของChicken Runคือ Ginger (ให้เสียงโดย Julia Sawalha) แม่ไก่ชาวอังกฤษผู้ปรารถนาจะเป็นอิสระจากฟาร์มที่กักขังเธอและเงื้อมมือของเธอไว้ ความพยายามหลบหนีซ้ำแล้วซ้ำเล่าของเธอล้มเหลวครั้งแล้วครั้งเล่า แต่อย่างไรก็ตาม เธอยังยืนหยัด—จนกระทั่งวันหนึ่งโชคชะตาเมื่อไก่ชื่อร็อคกี้ (ให้เสียงโดยเมล กิบสัน) ตกลงมาจากท้องฟ้าอย่างแท้จริง การที่ร็อคกี้ชนเข้ากับเล้าไก่อย่างกะทันหันทำให้จินเจอร์มีแผนหลบหนีอันทะเยอทะยานครั้งต่อไป นั่นคือเธอจ้างแยงก์ผู้มีเสน่ห์ให้มาสอนเล้าไก่ของเธอให้บินได้ และในการทำเช่นนั้น กระตุ้นให้เกิดรัฐประหารต่ออาณาจักรฟาร์มไก่ทวีดีโดยไม่ได้ตั้งใจเนื้อเรื่องของ Chicken Runนั้นเรียบง่าย เป็นเส้นตรง และย่อยง่ายสำหรับเด็ก แต่การเมืองของภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นแง่มุมที่เผ็ดร้อนที่สุด สตรีนิยม สงครามทางชนชั้น การทูตระดับโลก เทคโนโลยี และระบบอัตโนมัติ ทั้งหมดนี้ถูกรวมเข้ากับเปลือกของเรื่องราวได้อย่างง่ายดาย “พวกมันมีระเบียบ ผมรู้” คุณทวีดี้ (โทนี่ เฮย์การ์ธ) กล่าว ขณะมองออกไปที่คอกที่มีรั้วล้อมซึ่งเขาขังไก่ไว้ การดำเนินการร่วมกัน การจัดระเบียบ และการปลุกจิตสำนึกที่ Ginger ใช้ในการพูดพล่อยๆ ของเธอเป็นการพยักหน้าให้กับการเคลื่อนไหวของสตรีนิยมทั้งในอดีตและปัจจุบัน: กลุ่มผู้มีสิทธิเลือกตั้งในช่วงต้นศตวรรษที่ 20 สงครามวัฒนธรรมในทศวรรษ 1960 และ 70 และการโฟกัสด้วยสายตาเฉียบคม เกี่ยวกับความยุติธรรมในการเจริญพันธุ์ ความมุ่งมั่นทางเศรษฐกิจ และการหลีกหนีจากความรุนแรงของผู้ชายที่ยังคงดึงดูดความสนใจของขบวนการมาจนถึงทุกวันนี้สำหรับครอบครัว Tweedy แม่ไก่ทั้งหมดนั่งอยู่ตรงหว่างขา และความสามารถในการออกไข่กลายเป็นเรื่องของความเป็นความตาย หากเทียบเคียงกัน การพลิกดู playbook ของระบอบปิตาธิปไตยจะแสดงให้เห็นว่าคนที่มีครรภ์มานานหลายชั่วอายุคนถูกผูกมัดและถูกจำกัดให้เหลือเพียงชีววิทยาและภาวะเจริญพันธุ์ตามที่สันนิษฐานไว้ ในอเมริกาของทรัมป์ การเข้าถึงบริการอนามัยการเจริญพันธุ์กำลังถูกคุกคาม ถูกขับออก และหยุดชะงัก ขณะที่รัฐอนุรักษ์นิยมพลิกแพลงRoe v. ลุยผ่านกฎหมายที่เข้มงวด แต่การเรียกร้องอิสรภาพของ Ginger นั้นไม่ได้ถูกผูกมัดด้วยความปรารถนาที่จะหลบหนีเท่านั้น: “รั้วไม่ได้มีแค่ในฟาร์มเท่านั้น มันอยู่ในหัวของคุณ” เธอเตือนฝูงแกะของเธอ ในทางกลับกัน การปลดปล่อยจะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อคนขี้ขลาดได้รับการตัดสินใจอย่างเต็มที่และเป็นอิสระเหนือร่างกายและแรงงานของพวกเขา

ขอขอบคุณรูปภาพจาก : google.com

“พวกเขาไม่วางแผน ไม่วางแผน และไม่จัดระเบียบ!” นางทวีดี้ (มิแรนดา ริชาร์ดสัน) ผู้เป็นทั้งมันสมองและกำลังของฟาร์มไก่และทำหน้าที่เป็นเกราะกำบังให้กับฮีโร่ของเรา

ดู การ์ตูน ที่ที่ Ginger ยืนหยัดเพื่อผลประโยชน์ส่วนรวมในการปลดปล่อยนกในกรงทั้งหมดของฟาร์ม (“นี่เป็นเรื่องของพวกเราทุกคน!”) Mrs. Tweedy มุ่งความสนใจไปที่ผลกำไรส่วนบุคคลและผลกำไรที่ยากจะจ่ายเท่านั้น การตัดสินใจของเธอที่จะปลุกระดมให้เกิดการปฏิวัติอุตสาหกรรมในฟาร์มผ่านการทำพาย“สิ่งนี้จะทำให้ Tweedy Farms หลุดพ้นจากยุคมืดและเข้าสู่การผลิตอัตโนมัติอย่างเต็มรูปแบบ”—สะท้อนถึงการปฏิรูปอุตสาหกรรมในช่วงทศวรรษ 1980 ของ Margaret Thatcherที่ให้ความสำคัญกับธุรกิจแปรรูป เป็นสำคัญ และเติบโตเหนือผู้คนและชุมชนของพวกเขานาง Tweedy เช่นเดียวกับ Thatcher ทำหน้าที่เป็นเครื่องเตือนใจว่าผู้หญิงทุกคนสามารถเป็นทหารราบสำหรับระบอบเผด็จการทุนนิยมได้ง่ายเกินไป Chicken Runประสบความสำเร็จในการทำนายการเพิ่มขึ้นของระบบอัตโนมัติทางอุตสาหกรรมและผลลัพธ์ที่ไม่อาจปฏิเสธได้ การศึกษาโดย McKinsey Global Institute คาดการณ์ว่าภายในปี 2573 ผู้หญิงมากถึง 160 ล้านคนทั่วโลกจะถูกเลิกจ้างจากการจ้างงานในปัจจุบัน ในสหรัฐอเมริกาเพียงประเทศเดียว ผู้หญิงเกือบหนึ่งในสี่จะตกงานเนื่องจากปัญญาประดิษฐ์กำลัง “เปลี่ยน”บทบาทการบริหารและการบริการลูกค้าที่เป็นผู้หญิงเป็นส่วนใหญ่แต่หนังก็ปิดฉากลงอย่างมีความสุข แม่ไก่ฟักแผนได้สำเร็จเพื่อหนีเงื้อมมือของครอบครัวทวีดี้และชะตากรรมที่อบอวลของพวกมัน เมื่อทำงานร่วมกัน พวกเขาสร้างเครื่องบินได้อย่างน่าอัศจรรย์และหลบหนีไปยังเกาะที่ห่างไกล ซึ่งเป็นเขตอนุรักษ์พันธุ์นก ซึ่งให้อิสระจากสภาพการแสวงประโยชน์จากสภาพภูมิประเทศที่รกร้างแบบอุตสาหกรรม ในหลาย ๆ ทาง สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นการแสดงออกของยูโทเปียเพศทางเลือกที่ยังคงหลบเลี่ยงเรา แม้ว่ากลุ่มแบ่งแยกดินแดนเลสเบี้ยนจะพยายามสร้างสถานที่ดังกล่าวขึ้นในทศวรรษที่ 1960 และ 70 โดยมี”ดินแดนของสตรี” ที่ใกล้สูญพันธุ์ในขณะนี้” ในขณะที่ชุมชน “สตรีเท่านั้น” ดังกล่าวมักจะจมอยู่ในความขัดแย้ง สวรรค์ของ Ginger นั้นมีความครอบคลุมมากกว่านั้นมาก: ไก่จะเข้าร่วมโดย Rocky และ Fowler (ไก่แก่ที่เป็นทหาร พากย์เสียงโดย Benjamin Withrow) เช่นเดียวกับ Nick (Timothy Spall) และ Fetcher (Phil Daniels) หนูตัวลื่นแต่ช่วยเหลือดีคู่หนึ่ง ซึ่งทุกตัวช่วยทำให้การมองเห็นของ Ginger เป็นจริง

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *